Jump to content

johnalicea15

Members
  • Content Count

    0
  • Joined

  • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About johnalicea15

  • Rank
    Newbie

About Me

Sự thật về viêm đại tràng co thắt là gì?

Viêm đại tràng co thắt là một thuật ngữ được rất nhiều người biết đến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng ý mà cụm từ này muốn nói đến.

 

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu trước về viêm đại tràng và đại tràng co thắt. Viêm đại tràng là gì, là có vết viêm vết tổn thương trên niêm mạc đại tràng, tổn thương này có thể là sung huyết, viêm trợt, viêm loét, nặng nữa là teo đét.  Trong khi đó đại tràng co thắt thì ngược lại, đại tràng co thắt là bệnh niêm mạc đại tràng hoàn toàn bình thường, là kiểu cơ đại tràng co thắt bất thường thôi, đây được xem là bệnh có sự liên quan của yếu tố thần kinh.

 

➜➜➜➜➜➜➜➜

Một số Dấu hiệu của bệnh đại tràng lWMhzLu.gif CẦN ĐỌC

*******

 

NP2Ci04.png

Viêm đại tràng và đại tràng co thắt

 

Cùng là bệnh đại tràng nên viêm đại tràng và đại tràng co thắt có triệu chứng khá là giống nhau: đau bụng, rối loạn đại tiện, đại tiện phân lỏng nát, ăn uống kích thích hay đi ngoài. Nhiều khi không thể phân biệt được dựa trên triệu chứng lâm sàng mà phải nội soi.

 

✈✈✈✈✈✈✈

1vEPby8.gif Bạn có biết viêm đại tràng cũng có sự nguy hiểm? Tìm hiểu ngay tại https://speakerdeck.com/shatter0000

▬▬▬▬

 

Về cơ bản, triệu chứng của viêm đại tràng thường liên quan đến ăn uống, tức là khi nào có ăn uống đồ ăn gì kích thích chỗ viêm trên niêm mạc đại tràng mới hay gây ra triệu chứng, còn bình thường ít bị. Còn với đại tràng co thắt triệu chứng có thể liên quan đến ăn uống, có thể bất thường, lúc thế này lúc thế kia, thay đổi thời tiết và tâm lý lo lắng căng thẳng nhiều khi có ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

Vậy viêm đại tràng co thắt là gì, trên thực tế nói đến bệnh này chính là có cả viêm đại tràng và đại tràng co thắt, vì đại tràng co thắt không có viêm. Triệu chứng của hai bệnh này nhiều khi chồng lên nhau, đôi khi khá là khó xác định người bệnh mắc một hay là cả 2 bệnh. Tuy nhiên, mắc bệnh này thì người bệnh cũng dễ mắc kèm cả bệnh còn lại nên tỷ lệ người mắc viêm đại tràng co thắt cũng không ít. Triệu chứng của nó bao gồm triệu chứng của cả 2 bệnh, vừa có vết tổn thương viêm loét trên niêm mạc đại tràng, vừa có triệu chứng đại tràng bất thường.

svi80aB.png

Viêm đại tràng co thắt hiểu đúng và điều trị

 

Điều này kéo theo đấy chính là để trị căn bệnh này cần kết hợp chữa cả viêm đại tràng và đại tràng co thắt. Trong đó đại tràng co thắt khá là khó chữa hơn viêm. Cùng là bệnh tại đại tràng nhưng tính chất nguyên nhân bệnh khác nhau, nên người bệnh có thể khó khăn trong điều trị.

 

➯➯➯➯➯

Viêm đại tràng cấp biểu hiện qua nhiều dấu hiệu, xem tại bmEW7Ln.gif Triệu chứng viêm đại tràng cấp

⇦⇦⇦⇦

 

Trên thực tế mọi người hay nhầm lần nhất chính là nghĩ viêm đại tràng co thắt là đại tràng co thắt. Trên đây đã thông tin đúng cho bạn hiểu rõ ràng về thuật ngữ này rồi đấy, hiểu đúng và điều trị bệnh hiệu quả.

  • NARS Cosmetics Shop Cargo Cosmetics Today!

About MakeupTalk®

© 2003-2020 MakeupTalk.com®, an active online community and message board geared towards members wanting to discuss everything to do with makeup, cosmetics, product reviews, monthly subscription boxes and general beauty related topics. Our community provides product reviews, makeup and general beauty tips. Our most popular topics are subscription boxes and their monthly spoilers. Join our community for free to take part in the conversations and share your own beauty tips and product reviews with others. We look forward to seeing you online here at Makeuptalk®!

MakeupTalk® Facebook

Eye Makeup Reviews

[[Template advancedfooter/front/blocks/pagesBlock is throwing an error. This theme may be out of date. Run the support tool in the AdminCP to restore the default theme.]]

Lips

[[Template advancedfooter/front/blocks/pagesBlock is throwing an error. This theme may be out of date. Run the support tool in the AdminCP to restore the default theme.]]

Makeup Brushes and Tools

[[Template advancedfooter/front/blocks/pagesBlock is throwing an error. This theme may be out of date. Run the support tool in the AdminCP to restore the default theme.]]
×
×
  • Create New...